Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách khắc phục

 

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách khắc phục

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ. Phòng ngủ cần nhất sự yên tĩnh, thoáng sạch. Cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào nhà sẽ “phá bĩnh” giấc ngủ của bạn. Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong căn phòng đó. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Cùng Phong Thịnh Door tìm hiểu những kiêng kỵ cửa phòng ngủ và cách khắc phục nhằm nâng cao tài lộc và dương khí đồng thời hạn chế năng lượng tiêu cực.

Vị trí cửa phòng ngủ cũng cần sự kín đáo riêng tư, vì có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng, nên việc bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần tránh 4 điều kiêng kỵ cửa phòng ngủ dưới đây khi bố trí cửa phòng để có lợi cho sức khỏe, vận thế.

kiêng kỵ cửa phòng ngủ

1. Kiêng kỵ Cửa phòng ngủ đối diện cửa lớn

Yêu cầu đầu tiên của phòng ngủ là phải yên tĩnh, kín đáo. Cửa lớn (cửa ra vào nhà) là nơi mọi người trong nhà, bạn bè, khách khứa muốn vào nhà đều phải đi qua, nên sẽ rất ồn ào. Cho nên, nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào sẽ không thể đảm bảo được sự yên tĩnh, kín đáo, riêng tư.

cửa gỗ phòng khách

2. Kiêng kỵ Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Kiêng kỵ Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp hoặc trực diện bếp, vì nhà bếp là nơi dùng để nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khói bếp, mùi dầu mỡ sẽ “lao” vào phòng ngủ, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà bếp cũng không nên xây ngay cạnh phòng ngủ. Đặc biệt, kiêng kỵ kê giường ngủ sát với bức tường có đặt bếp nấu ăn, điều này sẽ mang đến sự khó chịu về âm thanh cũng như không tốt về mặt phong thủy.

cua go cao cap

3. Kiêng kỵ Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, hôi hám, “khó ưa” nhất trong nhà. Khi thứ mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, dễ gây bệnh tật và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh; khi ngủ cũng phải đóng cửa phòng; có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

cửa gỗ phòng khách

4. Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Nhà kho là chỗ “yên vị” của tất cả những thứ đồ đạc linh tinh không hay dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp sạch sẽ, rất mất vệ sinh, nhiều bụi bẩn, còn có cả gián, mối… Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, không nên bố trí cửa nhà kho đối diện cửa phòng ngủ. Nên đóng kín cửa nhà kho và chú ý quét dọn, làm vệ sinh sạch sẽ.

5. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Một tấm gương đặt trước giường, nó sẽ trực tiếp hút hết năng lượng của bạn, vì ban đêm, khi cơ thể đang nạp lại năng lượng cho ngày mới thì chiếc gương nó sẽ phản ánh lại cơ thể bạn. Ngoài ra, trong đời sống vợ chồng, chiếc gương sẽ tạo ra cảm giác có người thứ 3 bên trong căn phòng.

Cách khắc phục:

Nếu gương có thể di dời được, hãy chuyển nó sang 1 ví trí khác tránh đặt đối diện giường. Nếu gương nằm trên cánh cửa, giải pháp tốt nhất là bạn nên dùng rèm hay màn cửa để che nó vào ban đêm. Còn vào ban ngày nó sẽ tạo cho không gian phòng ngủ có đủ ánh sáng, thoáng mát hơn. Hoặc nếu được, nhưng ít được người khác áp dụng, bạn có thể thay thế 1 cánh cửa mới mà không có gương.

6. Không nên đặt giường dưới quạt trần, đèn trần

Không nên đặt giường dưới đèn trần, quạt trần

Cách khắc phục:

Giải pháp tốt nhất là bạn nên di chuyển chiếc giường ra khỏi những những vật nặng bên trên. Còn nếu không thể di chuyển được chiếc giường, hãy mua ngay 1 chiếc màn/mùng để bảo vệ sức khoẻ và mối quan hệ của bạn khỏi những nguồn năng lượng nặng nề. Hoặc có thể loại bỏ quạt trần tránh sang một bên hoặc loại bỏ hẳn.

7. Đặt giường sát với cửa sổ

Vào ban đêm, cơ thể bạn cần một nguồn năng lượng hỗ trợ rất mạnh, cũng như để bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể được tái tạo. Đây chính là lý do mà người ta thường làm những chiếc giường có tấm trên đầu lớn và chắc. Ngoài việc đầu giường chắc chắn, bạn cũng cần phải có bức tường vững chắc phía sau. Tuy nhiên, khi bạn ngủ dưới cửa sổ, dòng năng lượng của bạn sẽ bị yếu dần đi vì nó không thể hỗ trợ và bảo vệ cho bạn được.

Không nên đặt giường ở gần cửa sổ

Ngoài ra, giường ngủ kê sát vào cửa sổ thì khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa nước mưa hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà.

Cách khắc phục:

Đầu tiên, hãy tìm 1 vị trí có thể đặt chiếc giường ra khỏi cửa sổ phù hợp nhất. Còn nếu không, hãy mua ngay rèm/ màn cửa chắc chắn và nặng để che đi cửa sổ vào ban đêm, điều này vừa tạo ra bức tường vững chắc, vừa che chắn được ánh sáng, mưa gió.

8. Không kê giường đối diện với cửa phòng tắm, nhà bếp

Do không khí từ nhà vệ sinh vốn không trong lành, nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận. Cách khắc phục là nên đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Tương tự nếu kê đầu giường sát với bếp thì chủ nhân có thể thường xuyên ốm đau. Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chưa nhiều vi khuẩn sinh bệnh.

Xem thêm

Màu sắc trong phong thủy

Kích thước cửa theo phong thủy

Thiết kế cửa theo phong thủy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cửa phòng ngủ Vũng Tàu

  Cửa phòng ngủ Vũng Tàu . Vị trí thuận lợi của Vùng Tàu, cửa hàng cửa phòng ngủ Vũng Tàu, giá cửa phòng ngủ Vũng Tàu, mẫu cửa phòng ngủ Vũn...